Hướng dẫn giúp bạn thực hiện xóa chấp tài sản đảm bảo bất động sản (sổ đỏ) hoàn toàn

Thứ ba - 04/12/2018 09:07
Khi thực hiện vay vốn kinh doanh, tiêu dùng với số tiền lớn các ngân hàng (NH ) thường yêu cầu bạn phải có tài sản đảm bảo. Một trong các thủ tục để đảm bảo rủi ro cho NH là NH sẽ kí hợp đồng thế chấp BĐS của bạn...
Hướng dẫn giúp bạn thực hiện xóa chấp tài sản đảm bảo bất động sản (sổ đỏ) hoàn toàn
Khi thực hiện vay vốn kinh doanh, tiêu dùng với số tiền lớn các Ngân hàng thường yêu cầu bạn phải có tài sản đảm bảo. Một trong các thủ tục để đảm bảo rủi ro cho Ngân hàng là Ngân hàng sẽ kí hợp đồng thế chấp bất động sản của bạn tại Phòng công chứng sau đó Ngân hàng sẽ đi đăng ký thế chấp tại Phòng tài nguyên môi trường.
Do đó khi tất toán khoản vay bạn buộc phải thực hiện các thủ tục xóa chấp tại các nơi mà bạn đã ký hoặc đăng ký thế chấp thì mới thực hiện được các giao dịch liên quan đến tài sản.
Vậy các thức thực hiện như thế nào? Ngân hàng thông thường sẽ cấp cho bạn 3 thông báo hoàn thành nghĩa vụ tài chính và đơn đăng ký xóa nhấp tại Phòng tài nguyên môi trường.
Bạn cần thực hiện như sau:
Bước 1: Xóa chấp tại phòng công chứng: Bạn mang bản thông báo hoàn thành nghĩa vụ tài chính của Ngân hàng  đến phòng công chứng đã ký hợp đồng thế chấp yêu cầu xóa chấp tại phòng công chứng.
Bước 2: Xóa chấp tại phòng tài  nguyên và môi trường: Bạn chuẩn bị hồ sơ gồm đơn đăng ký xóa chấp, thông báo hoàn thành nghĩa vụ tài chính của Ngân hàng, sổ đỏ bản gốc đến phòng tài nguyên và môi trường đề nghị thực hiện giải chấp tài sản.
Bước 3: Lấy lại thông báo đã thực hiện xóa chấp tại phòng công chứng và xóa chấp tại Phòng tài nguyên và môi trường. Thông thường phòng tài nguyên và môi trường thường lưu thông tin xóa chấp trên sổ đỏ .

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây