Tôi muốn được Ngân hàng giảm lãi suất và phí phạt trả nợ quá hạn thì phải làm thế nào?

Thứ hai - 03/12/2018 17:23
Sau một thời gian chậm thanh toán nợ gốc lãi với Ngân hàng thì bạn đã phát sinh một khoản nợ lãi quá hạn, phí phạt rất lớn. Thông thường lãi suất quá hạn thường bằng 150% lãi suất trong hạn, phí phạt quá hạn thường tối thiểu là 150 ngàn đến 0.5% dư nợ gốc quá hạn. Vậy làm sao để bạn có thể đàm phán với Ngân hàng giảm lãi suất khi bạn có một khoản tiền để trả hết gốc, lãi quá hạn. Dưới đây chúng tôi gợi ý bạn một số bước như sau:
Bước 1: Tính toán tổng gốc và lãi, phí quá hạn căn cứ trên hợp đồng tín dụng
Bước 2: Yêu cầu Nhân viên ngân hàng tính toán giúp bạn trên hệ thống
Bước 3: Bạn thực hiện đối chiếu 2 số liệu và làm đề nghị trả nợ quá hạn
Bước 4: Thực hiện làm đề nghị trả nợ quá hạn
Nội dung đề nghị trả nợ quá  hạn khá quan trọng, bạn cần trình bay rõ về nguyên nhân mất cân đối tài chính, Số tiền bạn có thể trả nợ quá hạn, phương án thanh toán tiếp theo để tránh xảy ra nợ quá hạn.
Ngoài ra một nội dung quan trọng bạn nên đề xuất là thực hiện trả nợ gốc, lãi trong hạn, còn các khoản khác như lãi quá hạn, phí phạt … bạn đề xuất được miễn.
Bước 5: Thực hiện gửi đề nghị tới Ngân hàng và chờ phê duyệt phương án của bạn. Bạn lưu ý phải có bản thông báo đóng dấu của người đại diện pháp luật của Ngân hàng.
Bước 6: Thực hiện thanh toán theo phương án đã được phê duyệt.
Trong thực tế, tình huống rất nhiều và cũng phụ thuộc nhiều và ý chí chủ quan của Nhân viên ngân hàng quản lý khách hàng hoặc người phê duyệt. Bạn phải hết sức khéo léo trong việc đưa ra phương án và làm việc với Ngân hàng để đôi bên cùng có lợi. Ngân hàng thì thu đủ gốc lại, bạn thì hoàn thành nghĩa vụ tài chính và làm trong sạch tài chính cá nhân của bạn.
Nếu cần tư vấn chi tiết hơn, bạn đừng Ngần ngại gọi điện cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết hoặc thay mặt bạn làm việc với Ngân hàng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây