Điểm tín dụng là gì? Lợi ích của điểm tín dụng

Thứ hai - 03/12/2018 16:44
Điểm tín dụng là chỉ số đánh giá sức khỏe tài chính của bạn. Nó căn cứ trên các chỉ số về thông tin cá nhân, dư nợ, tình trạng trả nợ, lịch sử thanh toán nợ, thẻ… của bạn
Điểm tín dụng – CB Score là một biểu thị bằng số dựa trên việc phân tích hồ sơ tín dụng của Khách hàng vay, và đại diện cho mức độ tín nhiệm của Khách hàng vay. Dựa vào lịch sử tín dụng của Khách hàng vay, hệ thống sẽ tính toán và đưa ra điểm số tổng quát về khả năng trả nợ của Khách hàng vay, cho phép tổ chức tín dụng đánh giá mức độ rủi ro của khoản nợ so với mức trung bình của thị trường.
Các tổ chức tín dụngnhư ngân hàng và công ty tài chính sử dụng điểm tín dụng để đánh giá nguy cơ rủi ro tiềm ẩn từ việc cho vay và giảm thiểu tổn thất do các khoản nợ xấu. Các tổ chức tín dụng sử dụng điểm tín dụng để xác định những khách hàng đủ điều kiện cho vay, mức lãi suất và hạn mức tín dụng. Đồng thời các tổ chức tín dụng cũng sử dụng điểm này để xác định những khách hàng mang lại doanh thu lớn nhất.Điểm tín dụng là một con số phản ánh những thông tin trong báo cáo tín dụng của bạn. Điểm số tóm tắt lịch sử tín dụng của bạn và giúp người cho vay dự đoán khả năng trả nợ và thanh toán các khoản phí khi các khoản vay đến hạn. Người cho vay có thể sử dụng điểm số tín dụng để ra quyết định tín dụng với bạn, các điều khoản liên quan, hoặc tỉ lệ lãi suất bạn sẽ phải trả cho 1 khoản nợ. Thông tin chủ yếu được sử dụng để tính toán điểm tín dụng của bạn bao gồm:
  1. Thông tin định danh
  2. Số lượng và loại tài khoản tín dụng bạn có ( vay thông thường, thẻ tín dụng…);
  3. Lịch sử trả nợ của bạn
  4. Dư nợ và tình trạng nợ hiện tại
  5. Thông tin tiêu cực khác
  6. Thời gian quan hệ tín dụng…
  7. Lịch sử tra cứu thông tin về bạn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây